ออกกำลังกายอย่างไรให้ได้ประโยชน์มากที่สุด!

รับประทานอาหารที่สมดุล และให้เวลาร่างกายได้ซ่อมแซมฟื้นฟูตัวเองอย่างเพียงพอ การออกกำลังกายจึงจะให้ประโยชน์สูงสุด ส่วนต้องทำอย่างไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

ร่างกายที่แข็งแรง คือเทรนด์ใหม่ของการดูแลรูปร่าง แต่การที่เราจะแข็งแรงขึ้น คล่องแคล่ว กระฉับกระเฉงขึ้น หรือรูปร่างสวยสมส่วนขึ้นได้นั้น ร่างกายของเราต้องได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ต้องอาศัยเครื่องมือที่ดี การรับประทานอาหารที่สมดุล และให้เวลาร่างกายได้ซ่อมแซมฟื้นฟูตัวเองอย่างเพียงพอ การออกกำลังกายจึงจะให้ประโยชน์สูงสุด ส่วนต้องทำอย่างไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

แฟชั่นฟิตแอนด์เฟิร์ม – เราทำได้

แค่เริ่มต้นสวมรองเท้าผ้าใบคู่ใหม่เอี่ยมก็ทำให้เรารู้สึกว่าพร้อมจะมีสุขภาพดีขึ้นได้ โดยที่เหงื่อยังเสียเหงื่อเลยแม้แต่นิดเดียว! แต่จะว่าไปแล้ว ชุดและอุปกรณ์ออกกำลังกายก็มีส่วนสำคัญต่อการดูแลสุขภาพของคุณเช่นกัน เช่น รองเท้าวิ่งที่เก่าและสึกหรอก็อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุหรือบาดเจ็บขณะวิ่งได้ ถ้าคุณชื่นชอบการวิ่งออกกำลังกาย ควรเลือกซื้อรองเท้าวิ่งที่ออกแบบมาเพื่อรองรับรูปเท้า (เช่น เท้าแบน หรือกระดูหลังเท้านูนสูงกว่าปกติ) เลือกเสื้อผ้าที่พอดีกับรูปร่าง และใช้เนื้อผ้าที่ระบายเหงื่อได้ดี เพื่อไม่ให้รู้สึกอับชื้น ไม่สบายตัว.

ใช้เทคโนโลยีช่วยติดตาม

บรรดาผู้รักการออกกำลังกายต่างกลายเป็นผู้นำเทรนด์อุปกรณ์สวมใส่ที่มีเทคโนโลยีล้ำๆ ช่วยติดตามและบันทึกระดับกิจกรรมที่เกิดขึ้นในระหว่างวันรวมทั้งแนะนำเรื่องการรับประทานอาหารอีกด้วย แอพพลิเคชั่นมากมายยังได้รับการพัฒนามาเพื่อรองรับการออกกำลังไม่ว่าจะเป็นการวัดระยะทาง ความเร็ว และจับเวลาที่ใช้ในการออกกำลังกาย!

เติมพลังก่อนฟิตร่างกาย

ร่างการควรได้รับพลังงานอย่างเพียงพอ เพื่อให้การออกกำลังกายนั้นเกิดประโยชน์สูงสุด ควรดื่มน้ำ 500 มล. ราวๆ หนึ่งชั่วโมงก่อนเริ่มต้นออกกำลังกายเพื่อป้องกันร่างกายขาดน้ำ พร้อมทั้งรับประทานอาหารที่ให้คาร์โบไฮเดรตประเภทย่อยช้า แต่ถ้าหากคุณยังรู้สึกขาดพลังงานก่อนจะเริ่มออกกำลัง ให้รับประทานอินทผาลัมสักหนึ่งเม็ดหรือลูกเกดสักหนึ่งกำมือ น้ำตาลที่ย่อยได้เร็วจากธรรมชาตินี้จะช่วยเติมพลังงานให้ร่างกายได้ทันใจแน่นอน

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เสริมการออกกำลังกายอย่างมีประสิทธิภาพ

การรับประทานอาหารที่สมดุลถือเป็นกุญแจสำคัญต่อสุขภาพ แต่ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็นอย่างครบถ้วน ถ้าคุณเป็นนักกีฬาตัวยง ร่างกายจะต้องการวิตามินบี เพื่อช่วยในการย่อยสลายคาร์โบไฮเดรต และวิตามินซีเพื่อช่วยในกระบวนการดูดซึมสารอาหาร รวมทั้งเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย รวมทั้งวิตามินดี ที่ช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียม จึงช่วยให้กระดูกแข็งแรง

ชาร์จพลังให้เต็มอยู่เสมอ

ร่างกายของเราต้องการการฟื้นฟูหลังจากการออกกำลังกายอย่างหนัก จึงจำเป็นต้องได้รับการพักผ่อนและดูแลอย่างเพียงพอ อย่าลืมปกป้องกล้ามเนื้อด้วย สารอาหารแอสตาแซนธิน ที่มีคุณสมบัติช่วยให้เซลล์แข็งแรงทนทาน หรือหากคุณมีอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ลองใช้ขิงสดต้มในน้ำร้อนช่วยผ่อนคลายหรือขมิ้นชันสักช้อนก็ไม่เลว เพราะเป็นสมุนไพรที่มีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบตามธรรมชาติ

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *