ไขความลับสู่ผิวสว่างใส

ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไรหรือมีสีผิวแบบไหน เม็ดสีผิวที่ย่อมทำให้ผิวคุณดูเข้มคล้ำไม่ชวนมอง เรามาไขความลับกับผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์สกินแคร์กันดีกว่า

ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไรหรือมีสีผิวแบบไหน เม็ดสีผิวที่ย่อมทำให้ผิวคุณดูเข้มคล้ำไม่ชวนมอง พลอยให้หมดความมั่นใจเอาได้ง่ายๆ แม้ว่าปัจจุบันจะมีผลิตภัณฑ์ปรับผิวเข้ม ไม่สม่ำเสมอให้กลับดูกระจ่างใสให้เลือกมากมาย แต่ผลิตภัณฑ์เหล่านี้แท้จริงแล้วทำงานอย่างไรต่อผิว เรามาไขความลับกับผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์สกินแคร์ของออริเฟลม คุณเมลินา เกลลีดีกันเลยค่ะ

ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวดูกระจ่างใสนั้นทำงานอย่างไร? 

ครีมบำรุงผิวเหล่านี้ได้รับการพัฒนามาเพื่อช่วยลดการผลิตเม็ดสีผิวอันมีสาเหตุมาจากแสงแดด อายุที่เพิ่มมากขึ้น หรือรอยดำแผลเป็นจากสิวปัญหาสีผิวเข้มคล้ำ เกิดจากการสะสมของเม็ดสีผิวหรือเมลานิน ซึ่งผลิตขึ้นโดยเซลล์ผิวหนังพิเศษกลุ่มที่มีชื่อว่า เมลาโนไซต์ ยิ่งเมลานินถูกผลิตมากขึ้นเท่าใด สีผิวก็ยิ่งดูคล้ำมากขึ้นเท่านั้น   

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกลุ่มนี้จึงทำหน้าที่ช่วยลดการผลิตเม็ดสีผิวในระดับเซลล์ผิวที่ชื่อว่าเมลาโนไซต์ โทนสีผิวจึงดูสม่ำเสมอขึ้น รวมทั้งจุดด่างดำก็ดูลดเลือนลง ตรงเข้าจัดการกับปัญหาผิวบริเวณที่ประกอบด้วยเมลานินจำนวนมากจนดูเข้มคล้ำ พร้อมทั้งปกป้องไม่ให้เกิดการกระจุกตัวของเม็ดสีผิวเหล่านั้นอีก

ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ปรับผิวให้ดูกระจ่างใสนี้เหมาะกับใครบ้าง? 

ผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้เหมาะสำหรับทุกคนที่มีปัญหาสีผิวเข้มคล้ำกว่าปกติหรือสีผิวดูไม่สม่ำเสมอ ปัญหาผิวลักษณะนี้เกิดขึ้นได้ในทุกวัย และยิ่งอายุมากขึ้น ความหมองคล้ำจะยิ่งเห็นได้ชัด แต่เพราะผิวที่เรียบเนียน ยิ่งทำให้ดูอ่อนเยาว์ ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใสจึงเป็นสิ่งที่ขาดเสียไม่ได้เลยสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลผิวและต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย

ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวกระจ่างใสกับผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผิวต่างกันอย่างไร?

ผลิตภัณฑ์ทั้งสอง แม้ว่าจะมุ่งเน้นให้ผลลัพธ์เหมือนๆ กัน นั่นคือ ให้ผิวที่ดูใสขึ้น แต่ทว่าส่วนประกอบที่ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสนั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง สารออกฤทธิ์ที่เป็นสารเคมีรุนแรงจำนวนมากถูกขึ้นทะเบียนเป็นสารต้องห้ามในกลุ่มประเทศสหภาพยุโรปเพราะเป็นอันตรายและมีผลข้างเคียงไม่พึงประสงค์ ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวกระจ่างใสที่ดี จึงต้องสามารถปรับผิวให้ดูกระจ่างใส สม่ำเสมอขึ้นได้โดยคงสมดุลของผิวไว้ตามธรรมชาติ

ควรใช้ผลิตภัณฑ์ปรับผิวกระจ่างใสร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดใช่หรือไม่? 

ในการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวนั้น สิ่งสำคัญที่เราแนะนำเป็นอันดับแรกคือ เลือกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ปัญหาผิวของคุณมากที่สุด หากปัญหาผิวของคุณคือสีผิวที่ดูเข้มคล้ำไม่สม่ำเสมอ ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยแก้ปัญหาเหล่านั้นได้อย่างตรงจุด แต่ถ้าหากยังมีปัญหาผิวอื่นๆ คุณก็สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยจัดการปัญหาผิวนั้นๆ มาใช้เพิ่มเติมได้ วิธีการป้องกันปัญหาสีผิวคล้ำ ไม่สม่ำเสมอที่สำคัญที่สุดก็คือการหลีกเลี่ยงแสงแดด

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *