ไฟโตเซลล์ (PhytoCell) นวัตกรรมลดเลือนริ้วรอย

ไฟโตเซลล์ จากแอปเปิลช่วยสร้างเสริมการผลิตเซลล์ผิวใหม่ และช่วยให้ผิวพรรณดูอ่อนเยาว์ และชะลอริ้วรอยแห่งวัยได้อย่างยอดเยี่ยม

ไฟโตเซลล์  PhytoCell Tec Malus Domestica : Stem Cell จากแอปเปิลพันธุ์ที่หายากที่สุดใน Switzerland ซึ่งมีความสามารถอันโดดเด่นทางการกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับเซลล์ จากการทดลองพบว่า Stem Cell จากแอปเปิลช่วยสร้างเสริมการผลิตเซลล์ผิวใหม่ และช่วยให้ผิวพรรณดูอ่อนเยาว์ และชะลอริ้วรอยแห่งวัยได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์ใหม่ ป้องกันการตายและเสื่อมของเซลล์ จากอันตรายของแสง UV และลดริ้วรอย ในศตวรรษที่18 ชาวสวิสซ์นิยมปลูกแอปเปิลพันธุพื้นมืองเพื่อเก็บเกี่ยวผลเอาไว้เป็นแหลงวิตามินซีในฤดูหนาว ผลแอปเปิลสายพันธุ์นี้ไม่เหี่ยวเฉาเหมือนพันธุ์อื่นๆ ซึ่งจากลักษณะพิเศษดังกล่าว นักวิทยาศตร์จึงไดทําการศึกษาคุณสมบัติของผลแอปเปิลพันธุ์นี้

พบคุณสมบัติเด่น 3 ประการ คือ

  1. มีลักษณะพันธุ์กรรมที่ไม่เหี่ยวเฉาง่ายเหมือนพันธุ์อื่น โดยเฉพาะฤดูหนาวที่อากาศแห้งมาก
  2. มีวิตามินซีและแทนนินในปริมาณสูง
  3. มีสารเมตาโบไลทบางชนิด ที่สามารถชะลอความเสื่อมของเซลล์ให้เซลล์คงสภาพอยูได้นาน

ไฟโตเซลล์ PhytoCell Process

เมื่อตนแอปเปิลเกิดผล ฮอรโมนพืชที่เรียกว่า ออกซิน (Auxins) ซึ่งควบคุมกลไกลการซ่อมแซมแผลตามธรรมชาติจะกระตุนเซลล์ให้เกิดการแบ่งตัว (Differentiation) และสร้างเนื้อเยื่อแคลลัส (Callus) ขึ้นมาซ่อมแซม ซึ่งเนื้อเยื่อนี้จะสามารถเปลี่ยนกลับไปเป็น Stem Cell ได้อีกครั้ง นําเนื้อเยื่อแคลลัสที่บริเวณผลแอปเปิลสวิสซ์มาแยก Stem Cell โดยนําไปเพาะเลี้ยงในสภาวะควบคุมโดยมีสารอาหารและมีปริมาณออกซิเจนสูงแต่ต้องไม่ถูกแสงแดดเพราะจะทําให้ Stem Cell มีคลอโรฟิลล์หรืออาจเจริญเติบโตเป็นเซลล์ชนิดอื่น เมื่อได้ Stem Cell แล้ว นํามาปนด้วยเครื่อง Homogenize ซึ่งมีความเร็วสูงเพื่อให้เซลล์แตกและปล่อยสารสําคัญออกมา นําสารสําคัญที่ได้มาเป็นส่วนประกอบสำคัญในผลิตภัณฑ์อีคอลลาเจน เพื่อการบํารุง ฟื้นฟูและต่อต้านริ้วรอยครอบคลุมทุกปัญหาผิวพรรณ

รายละเอียดนวัตกรรมไฟโตเซลล์

ด้วยรางวัลนวัตกรรมใหม่ล่าสุดระดับโลก Europe Innovation Prize 2008 จากการคิดคน Plant Stem Cell Technology โดยการทําสารสกัด Malus Domestica Fruit Cell Culture จากแอปเปิลพันธุ์พื้นเมืองของสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ของผิว จึงทําให้เกิดการซ่อมแซมและลดปญหาริ้วรอย ฝ้า กระ ทั้งผิวหน้า รอบดวงตา ถุงใต้ตา และรอยหมองคลํ้า ให้คุณคงความแตงตึง ยกกระชับ พร้อมบํารุง ฟื้นฟูผิวให้ดูสวยสดจากภายใน

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *