เราเชื่อว่าความงามไม่ได้เป็นเพียงผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่ยังเป็นแรงบันดาลใจและการเติบโตอีกด้วย นี่คือที่ที่เราแบ่งปันข้อเท็จจริง เคล็ดลับ และวิธีเพิ่มความมั่นใจของคุณและช่วยให้คุณตามทันเทรนด์

ไขข้อสงสัยเรื่องสภาพผิวที่แตกต่าง

หลายคนหาสกินแคร์โดยใช้ปัญหาผิวของตัวเองเป็นเกณฑ์ แต่สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือสภาพผิวโดยธรรมชาติที่คุณมี คำถามที่พบบ่อยเพื่อให้คุณเลือกสกินแคร์ได้เหมาะสมที่สุด

หลายคนอาจมองหาสกินแคร์โดยใช้ปัญหาผิวของตัวเองเป็นเกณฑ์ แต่สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือสภาพผิวโดยธรรมชาติที่คุณมี วันนี้ คุณ ซูซาน เฟเบอร์ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยด้านผิวพรรณของเราจะมาตอบคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับสภาพผิวที่แตกต่าง เพื่อให้คุณเลือกสกินแคร์ได้เหมาะสมที่สุด

ทำไมฉันจะต้องเลือกสกินแคร์โดยใช้สภาพผิวหรือประเภทของผิวที่ฉันมีเป็นเกณฑ์ด้วย?

ถ้าเป็นไปได้ เราอยากให้คุณเลือกสกินแคร์ที่ตอบโจทย์ทั้งในเรื่องปัญหาผิวละสภาพผิวไปพร้อมกัน ไม่ว่าคุณจะอยู่ในวัยไหน เพศไหนหรือเชื้อชาติไหน ถ้าหากคุณมีผิวแห้ง สกินแคร์ของคุณควรจะเป็นสูตรเข้มข้นเพื่อเสริทเกราะปกป้องผิวตามธรรมชาติที่ถูกทำลายเวลาผิวแห้ง ถ้าผิวคุณมัน สกินแคร์ของคุณก็ต้องมีเนื้อสัมผัสบางเบาเพื่อไม่ให้ผิวคุณดูมันเพิ่มขึ้นและไม่อุดตันรูขุมขนที่เป็นบ่อเกิดของสิว 

ผิวแต่ละประเภทที่ว่านี้มีอะไรบ้าง? 

หลักๆ แล้วก็จะมีผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย ผิวธรรมดา และผิวมัน แต่ผิวทุกประเภทย่อมมีความพิเศษเฉพาะตัว คนคนหนึ่งอาจมีสภาพผิวที่แตกต่างกันรวมอยู่หรือไม่ชัดเจนไปในทางใดทางหนึ่งเสียทีเดียว ซึ่งเราเรียกว่าผิวผสม 

ผิวของเราอาจเปลี่ยนประเภทได้ไหมเมื่อเวลาผ่านไป?

สภาพผิวหรือปัญหาผิวอาจเปลี่ยนไปได้ตามกาลเวลาหรือฤดูกาล รวมถึงการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนและปัจจัยภายนอกทั้งหลายอย่างมลภาวพและวิถีชีวิต (อาหาร ความเครียด และอื่นๆ) รวมถึงสภาพอากาศ ดังนั้น การเลือกสกินแคร์ก็ต้องเปลี่ยนไปตามเวลาและความต้องการของผิวคุณด้วย ในหน้าหนาว คุณจะต้องเลือกมอยส์เจอไรเซอร์ที่มีเนื้อเข้มข้นเพราะอากาศแห้งลงมาก หรือใช้ครีมกันแดดในหน้าร้อน 

มีขั้นตอนไหนในกิจวัตรดูแลผิวที่สำคัญเป็นพิเศษสำหรับผิวบางประเภทไหม? 

ไม่มีไอเท็มไหนที่สำคัญกว่าไอเท็มในขั้นตอนอื่นๆ และไม่ว่าคุณจะมีผิวประเภทใดก็ตาม ทั้งทำความสะอาด เติมความชุ่มชื้น การปกป้อง  ร่วมกับการฟื้นฟูความอ่อนเยาว์ และการปลอบประโลมผิวตอนกลางคืน ต่างสำคัญกันทั้งหมด คุณจะต้องใช้ซีรั่มที่ออกแบบมาสำหรับปัญหาผิวแห่งวัยที่คุณมี ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณจะต้องเข้าใจสิ่งที่ผิวคุณต้องการให้ดีที่สุด 

ฉันสามารถใช้สกินแคร์หลายตัว ซึ่งถูกออกแบบมาสำหรับผิวทื่แตกต่างได้ไหม?

เราเห็นด้วยกับการปรับเปลี่ยนสกินแคร์มให้ตอบโจทย์ที่สุด การเพิ่มหรือเปลี่ยนผลิตภัณฑ์บางชิ้นสำหรับบางช่วงที่ผิวแห้งหรือมันเป็นพิเศษถือว่าเป็นเรื่องดี

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *