ทำไมแตงกวากับผิวสวยถึงเป็นของคู่กัน?

ของตายในชามสลัด แถมยังเจอบ๊อยบ่อยในสกินแคร์ ทำไมอะไรๆ ก็มีแต่แตงกวา และนี่คือ 5 เหตุผลหลักที่ทำให้แตงกวาเป็นความดีงามที่ผิวใครๆ ก็ต้องการ

ของตายในชามสลัด แถมยังเจอบ๊อยบ่อยในสกินแคร์ ทำไมอะไรๆ ก็มีแต่แตงกวา และนี่คือ 5 เหตุผลหลักที่ทำให้แตงกวาเป็นความดีงามที่ผิวใครๆ ก็ต้องการ

1. เติมมอยส์เจอร์แบบเร่งด่วน

ถือเป็นข่าวดีของคนผิวแห้ง เพราะแตงกวามีปริมาณ H2O หรือน้ำในอัตราที่สูงมากถึงมากที่สุดถึง 95% จึงกลายเป็นส่วนผสมที่เติมน้ำให้ผิวได้อย่างล้ำลึก แถมยังทำให้ผิวดูโกลว์ได้ทันทีอีกต่างหาก 

2. สารอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระ

แตงกวาคือผักสีเขียวมหัศจรรย์ที่อัดแน่นระเบิดไปด้วยของดี ไม่ว่าจะเป็นสารอาหารที่ผิวจะต้องเลิฟอย่างแม็กนีเซียม โปแทสเซียม ไบโอติน วิตามินเอ และวิตามินบีหนึ่ง ทั้งหมดมีคุณสมบัติช่วยบรรเทาความเครียด มอบความชุ่มชื้น ทำให้เส้นผมดกหนาขึ้น รวมถึงป้องกันรังสียูวีและเพิ่มความตึงกระชับให้ผิว น้ำแตงกวายังมีความสามารถพิเศษในการเพิ่มความสว่างใสให้ผิวและคืนชีวิตชีวา รอยแผลและจุดด่างดำจึงดูจางลง เปลือกของแตงกวายังมีซิลิกาที่ช่วยยกกระชับผิวหย่อนคล้อยให้ดูเฟิร์ม ไม่ใช่แค่นี้ แตงกวายังมีกรดคาเฟอิคที่ถือเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ขึ้นชื่อในการรับมือกับสัญญาณแห่งวัยและช่วยลดเลือนริ้วรอยอีกด้วย 

3. วิตามินซี

แตงกวาคือแหล่งวิตามินชั้นยอด โดยเฉพาะวิตามินซีที่ช่วยเติมพลังให้ผิวอย่างเป็นธรรมชาติพร้อมลดเลือนจุดด่างดำและสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ เมื่อคุณรู้สึกว่าผิวดูหมองลงระหว่างวัน ลองใช้สครับแตงกวาถูเบาๆ ทั่วใบหน้า เพียงไม่กี่นาทีผิวที่หมองไร้ออร่าก็จะกลับมามีชีวิตชีวาทันที 

4. แก้เรื่องแพนด้าตาบวม 

ใครๆ ก็ชอบกระเป๋า แต่ต้องเป็นกระเป๋าที่เอามาถือนะไม่ใช่ถุงกระเป๋าใต้ตา! การโปะแตงกวาสไลซ์ที่ดวงตาเป็นวิธีเยียวยาถุงใต้ตาที่รู้จักกันดีที่สุดและได้ผลที่สุด เพราะแตงกว่ามีสรต้านอนุมูลอิสระและซิลิกาอยู่มากมาย ผิวจึงได้รับการฟื้นฟูให้ดูอ่อนเยาว์และรอบหมองคล้ำรอบตาดูจางลง สไลซ์แตงกวามาสักสองชิ้นและโปะลงบนเปลือกตาให้ชุ่มสักประมาณ 20 นาที แค่นี้ตาคุณก็จะเหมือนได้เกิดใหม่ เราแนะนำมาสค์แตงกวาสูตรเจลเพื่อผลลัพธ์ที่เริดที่สุด 

5. พลังในการเยียวยา

อากาศอบอุ่นอาจทำให้คนบางคนอารมณ์ดี แต่อย่าลืมว่าผิวอาจจะไม่แฮปปี้กับการไหม้แดดและอาการระคายเคืองสารพัด แตงกวามีฤทธิ์เย็นที่ช่วยบรรเทาอาการไหม้แดดและเร่งกระบวนการเยียวยาตัวเองของผิว คุณสามารถทาเจลแตงกวาลงบนใบหน้าเพื่อช่วยลดอาการทางผิวหนังและการอักเสบต่างๆ เรียกได้ว่าแตงกวานี่แหละที่เป็นเพื่อนตายของคุณ!

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 128

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *