เทรนด์การรับประทานอาหาร Superfood

Superfood เป็นเทรนด์การรับประทานอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและอาจจะช่วยรักษาอาการโรคบางอย่างได้

Superfood เป็นเทรนด์การรับประทานอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและอาจจะช่วยรักษาอาการโรคบางอย่างได้ เพราะในซูเปอร์ฟู้ดมักจะประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน และสารอาหาร อื่นๆ นั่นเอง มาทำความรู้จัก 10 Superfood สุดยอดสารอาหารเพื่อการดูแลร่างกายอย่างสมบูรณ์แบบ

เมล็ดเจีย

ธัญพืชมหัศจรรย์ที่เปี่ยมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวพรรณสดใส ดูอ่อน อีกทั้งเปลือกของเมล็ดเจียมีคุณสมบัติพิเศษในการอุ้มน้ำ ทำให้เกิดไฟเบอร์สูงจึงทำให้รู้สึกอิ่มท้องและช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น

ควินัว

ธัญพืชที่มีคุณค่าทางอาหารสูง ให้โปรตีนสูงแต่แคลอรี่ต่ำ อีกทั้งยังมีแคลเซียม ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม ธาตุเหล็ก และไขมันดีที่จำเป็นต่อร่างกาย

กระเทียม

ประกอบด้วยสารอัลลิซิน ช่วยลดไขมัน ลดความดัน มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ต้านแบคทีเรีย ต้านการแข็งตัวของเลือด และต้านมะเร็ง กระเทียมยังช่วยลดความอ้วน เพราะช่วยคุมน้ำตาลในเลือดให้สมดุล

ผักโขม

อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก และกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินหลายชนิด อาทิ วิตามินซี วิตามินเอ วิตามินบี 2 วิตามินบี 6 และวิตามินเค ทั้งครบสุตรของการดูแลร่างกาย

แซลมอน

มีโอเมก้า 3 ที่มีคุณสมบัติสำคัญในการเสริมสร้างระบบประสาทและสมอง มีคอลลาเจนบริสุทธิ์ที่เพิ่มความสดใสให้ผิวพรรณ แถมยังอุดมไปด้วยวิตามินเอ บี และดี รวมถึงแร่ธาตุต่างๆ ที่จำเป็นต่อร่างกาย

อโวคาโด

อุดมไปด้วยวิตามิน และเกลือแร่ต่างๆ เช่น วิตามินอี บำรุงผิวพรรณ ลดไขมันอุดตันในเส้นเลือด วิตามินเอ บำรุงสายตา วิตามินซี ป้องกันโรคหวัด มีสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความชราภาพ ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง มีโพแทสเซียม ลดความดันโลหิต และยังช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือด และป้องกันโรคหัวใจได้

บลูเบอร์รี่

อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินซีและไฟเบอร์สูง แคลอรี่น้อย ช่วยเผาผลาญไขมันได้ดี ทานแล้วไม่อ้วน และช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย

อาซาอิเบอร์รี่

แหล่งอาหารที่ให้พลังงานสูง ทั้งจากกรดไขมันที่จำเป็นและโปรตีนที่มีคุณค่า จึงสามารถช่วยลดอาการเหนื่อยล้าจากการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวัน ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สว่าง กระจ่างใส

โกจิเบอร์รี่

เป็นผลไม้ในตระกูลเบอร์รี่ที่มีกรดอะมิโนกว่า 18 ชนิด มีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย และมีวิตามินซีสูง เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยลดระดับน้ำตาลและปรับความดันโลหิตในเลือด

อัลมอนด์

อุดมไปด้วยไขมันดี แร่ธาตุ วิตามินอี มีโปรตีนและไฟเบอร์สูง ซึ่งมีส่วนช่วยในการลดระดับคอเลสเตอรอล เพิ่มระดับไขมันดี (HDL) และลดระดับไขมันเลว (LDL)

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *