ปลดล็อกสิ่งดีๆ จากการดูแลตัวเอง

หลายครั้งที่เราหมกมุ่นอยู่กับการเป็นตัวเองจนลืมไปว่าเป้าหมายบางอย่างอาจเกินความเป็นจริงไปมากจะดีกว่าไหมถ้าคุณลองเลือกทำสิ่งต่างๆ ในชีวิตอย่างสมดุล

หลายครั้งที่เราหมกมุ่นอยู่กับการเป็นตัวเองที่ดีที่สุด จนลืมไปว่าเป้าหมายบางอย่างอาจเกินความเป็นจริงไปมากจนคุณรู้สึกท้อใจ จะดีกว่าไหมถ้าคุณลองหาเวลาให้กับตัวเองและเลือกทำสิ่งต่างๆ ในชีวิตอย่างสมดุล เชื่อเราเถอะว่าความงามและความแข็งแกร่งนั้นเริ่มจากตัวคุณ และนี่คือ 5 ทิปดีๆ ในการดูแลตัวเองและรักตัวเองให้มากขึ้น

1.ฝึกการตระหนักรู้ 

ลองหนีออกมาจากความวุ่นวายต่างๆ ในหัวสมอง และใช้เวลาไม่กี่นาทีระหว่างวันเพื่อหยุดพักและเชื่อมต่อกับสิ่งรอบตัว คุณได้ยินเสียงอะไร? คุณได้กลิ่นอะไร? การโฟกัสกับสิ่งรอบตัวจะช่วยบรรเทาอาการวิตกกังวลในแต่ละวันและช่วยชาร์จพลังสดใสกะปรี้กะเปร่ากลับคืนมาได้อยางไม่น่าเชื่อ 

2.สร้างกิจวัตรยามเช้าที่ผ่อนคลาย 

การนอนแช่อยู่บนเตียงในตอนเช้าแบบที่ไม่ยอมลุกไปทำอะไรสักทีนั้นอาจทำให้คุณเสียเวลาอันมีค่าในการเตรียมตัวและทำสิ่งต่างๆ ที่ดีกับตัวเองในวันนั้นๆ ลองลุกจากเตียงให้เร็วขึ้นเพื่อรับประทานอาหารเช้าแสนอร่อยหรือบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ดีๆ อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจวัตรการดูแลผิวได้ที่นี่

3. ดื่มน้ำให้มากพอ

หนึ่งในเรื่องง่ายและได้ผลดีที่สุดที่คุณทำได้เพื่อสุขภาพคือการดื่มน้ำในปริมาณที่มากเพียงพอต่อร่างกาย  โดยเฉพาะในช่วงเช้าที่คุณมักจะอยู่ในอาการขาดน้ำ น้ำยังช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่นตื่นตัวในช่วงบ่ายที่คุณเริ่มรู้สึกเฉื่อยชาและง่วงนอน

4.หางานกิจกรรมยามว่างใหม่ๆ

บางครั้งเราก็มัวแต่จดจ่ออยูกับสิ่งที่เราควรทำจนลืมไปว่าเราอยากทำอะไร ลองนึกถึงสิ่งที่คุณชอบทำและไม่ได้ทำมาพักหนึ่งแล้ว หรือแม้กระทั่งงานอดิเรกใหม่ๆ ที่คุณอยากลองทำ จากนั้นให้จองวันในปฏิทินหรือไดอารี่เอาไว้และทำตามนั้นเลย

5.ปฏิเสธให้เป็น

การบอกปฏิเสธเพื่อนของเราเวลาที่ถูกชวนให้ไปทำอะไรสนุกๆ  โดยเฉพาะหลังเลิกงานเป็นอะไรที่ทำได้ยาก แต่ถ้าคุณเหนื่อยและรู้สึกอยากจะกลับบ้านไปพัก นอนอ่านหนังสือ หรือแช่น้ำในอ่าง เราอยากให้คุณทำตามสิ่งที่คุณต้องการ เพราะการตอบตกลงจากการฝืนหรือโดนบังคับไม่เคยทำให้อะไรดีขึ้น คุณต้องดูแลตัวเองให้ดีก่อนที่จะดูแลคนอื่นเสมอ! 

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 128

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *